Matarmót Matarauðs Austurlands og Austfirskra krása.

Landsins gæði – austfirsk hráefni er þema Matarmóts sem Matarauður Austurlands heldur þann 11. nóvember næstkomandi í Hótel Valaskjálf á Egilsstöðum.

Á Matarmóti kynna austfirskir matvælaframleiðendur vörur sínar og bjóða gestum og gangandi að bragða á, allt frá sælgæti og sultum til þurrkaðs ærkjöts og annars lostætis. Í ár býðst einnig framleiðendum sem nýta austfirskt hráefni, annað en matvæli, að kynna sína vöru.

Matarmótið er að venju ætlað sem stefnumót framleiðenda og kaupenda til að koma á tengslum og stofna til nýrra viðskiptasambanda. Í ár verður hluti Matarmótsins opinn og almenningi gefinn kostur á að kynna sér framleiðslu landshlutans.

Opið málþing um nýtingu austfirskra hráefna í víðu samhengi verður haldið í tengslum við Matarmótið og verður dagskráin kynnt þegar nær dregur. Hægt verður að kaupa hádegisverð að loknu málþingi.

Hvort sem þú ert veitinga- eða söluaðili, langar að hefja framleiðslu eða ert áhugamanneskja um austfirskan mat og matarmenningu, þá er þetta viðburður fyrir þig.

Þátttökuskráning framleiðenda fer fram hér gegn hóflegu gjaldi. Skráning er nauðsynleg.

 

Dagskrá

10:00
Setning Málþings um Landsins gæði í Þingmúla, Valaskjálf

Dagmar Ýr Stefánsdóttir, framkvæmdastjóri Austurbrúar

Landsins gæði – niðurstöður könnunar og rýnihópa
Erna Rakel Baldvinsdóttir, rannsóknar- og greiningarteymi Austurbrúar

Að vera kunnugur staðháttum
Vigdís Häsler, framkvæmdastjóri Bændasamtaka Íslands

Frá hugmynd til framkæmdar – Þari, Aloe Vera norðursins
Auður Vala Gunnarsdóttir og Lindsey Lee frá Blábjörg resort

Matarbrölt og nokkrar bragðgóðar lexíur
Guðbjörg Gissurardóttir og Jón Árnason, eigendur Í boði náttúrunnar

Spegill, spegill – Brauðmolar og sælgætishús verða minningar og sögur
Kristín María Sigþórsdóttir, upplifunarhönnuður

12:30
Hádegisverður á Glóð

13:30
Matarmót Matarauðs Austurlands í Valaskjálf
Framleiðendur frá Austurlandi kynna og selja fjölbreyttar vörur, bjóða
upp á smakk og samtal og gefa góð ráð.

14:30
Matarmótið opnar almenningi

17:00
Aðalfundur Austfirskra krása í Þingmúla, Valaskjálf

 

Austurland’s food conference, Matarmót, will be held on November 11th in Hótel Valaskjálf in Egilsstaðir. This year‘s focus is on East Iceland‘s natural and/or wild ingredients and food resources.

This is the opportunity to attend interesting seminars and meet local food producers, get introduced to their products and have a taste.

Whether you represent a restaurant or retail, want to start production or are an enthusiast of East Iceland’s food culture, this is an event for you.

The food conference will be preceded by a seminar (in Icelandic) on diffferent aspects of food production in the region.

Registration is required. Exhibitors pay a modest fee to participate in the event.

Viðburðurinn er styrktur af umhverfis-, orku- og loftslagsráðuneyti og Sóknaráætlun Austurlands.

The event is sponsored by the Ministry of the Environment, Energy and Climate and Sóknaráætlun Austurlands.