Dagskrá og skráning á málstofur
Málstofurnar í ár eru fjölbreyttar, skemmtilegar og fræðandi. Þær hefjast á erindi Snæfríðar Arnardóttur frá Matvælaráðuneytinu um sjálfbæra matvælaframleiðslu kl. 12:00 í stóra salnum. Kl. 12:30 heldur dagskráin áfram á Feita fílnum og í Þingmúla. Dagskrá og skráningarform eru hér fyrir neðan.
12:00
Sjálfbær matvælaframleiðsla til framtíðar
– Matvælastefnu Íslands er ætlað að vera leiðbeinandi við ákvarðanatöku til að stuðla að aukinni verðmætasköpun í matvælaframleiðslu hér á landi, tryggja fæðu- og matvælaöryggi ásamt því að auka velferð fólks í sátt við umhverfi og náttúru.
Snæfríður Arnardóttir, sérfræðingur hjá Matvælaráðuneytinu
Málstofur – fyrri hluti 12:30–13:20
Gæði lands og sjávar: Erum við að leita langt yfir skammt?
– Getur nýsköpun stutt við uppbyggingu hringrásarhagkerfis á Austurlandi og minnkað sóun?
Sveinn Margeirsson, framkvæmdastjóri nýsköpunar og loftslagsmála hjá Brim.
Sjálfbær nýting í Vatnajökulsþjóðgarði
– Matur úr náttúru Austurlands – tengsl við markmið og hlutverk þjóðgarðs
Ingibjörg Halldórsdóttir, settur framkvæmdastjóri Vatnajökulsþjóðgarðs.
Upprunamerkingar íslenskra matvæla
– Aukum virði okkar afurða
Hafliði Halldórsson, verkefnastjóri á markaðssviði Bændasamtakanna
Hlé
Málstofur – Seinni hluti 13:30–14:20
Stolinn rabarbari bragðast best!
– en ekki hvað?
Ólafur Örn Ólafsson, Veitingamaður á Brút
Matarfrumkvöðlar og smáframleiðsla matvæla
– Vörusmiðja BioPol kynnir sína starfsemi og þann stuðning sem hefur verið í boði fyrir smáframleiðendur í matvælaframleiðslu.
Þórhildur María Jónsdóttir, verkefnastjóri Vörusmiðju Biopol á Skagaströnd
Dagskráin hefst kl. 12:00 Vinsamlegast veljið tvær málstofur. Erindin eru á íslensku.
Að málstofum loknum hefst Matarmót þar sem framleiðendur kynna vörur sínar. Kl. 18:00 verður aðalfundur Austfirskra krása og í framhaldi kvöldverður. Verð á kvöldverði er 5.900 kr. pr mann, skráning er nauðsynleg.
Skráning á Matarmót 2022 - Málstofur
"*" indicates required fields