Opin vinnustofa í kjötiðn
Hallormsstaðaskóli
7. November, 2022 - 11. November, 2022
Haldið í Tilraunaeldhúsi Hallormsstaðaskóla
SKRÁNING HÉR https://forms.gle/GAmWD4LATrxKaey36
5 daga opin vinnustofa 7.- 11. nóvember 2022
kl. 09:00 – 16:00 (mán- fim) kl. 09:00 – 13:00 (fös)
Þátttökugjald 65.000 kr.
Kennarar: Jónas Þórólfsson og Rúnar Ingi Guðjónsson
kl. 09:00 – 16:00 (mán- fim) kl. 09:00 – 13:00 (fös)
Þátttökugjald 65.000 kr.
Kennarar: Jónas Þórólfsson og Rúnar Ingi Guðjónsson
Jónas hefur mikla reynslu af kjötiðnaði og slátrun og vinnur nú ásamt búskap ýmis sjálfstæð verkefni tengd þróun og nýsköpun í matvælaiðnaði.
Rúnar Ingi sinnir ráðgjöf í gæðaferlum, innihaldslýsingum og næringargildisútreikningum. Einnig hefur hann lagt áherslu á pylsugerð og aðra fullvinnslu kjötafurða.
________________________________________
Opin vinnustofa í kjötiðn
Í vinnustofunni er farið í alla helstu þætti kjötvinnslu, með áherslu á nýtingu hráefna, staðbundið hráefni og handverk. Farið verður í gegnum úrbeiningu á lambi og hreindýri, bjúgna- og pylsugerð, söltun og reykingu, hráverkun, kæfu- og pategerð, þurrkun og áleggsgerð. Allir þátttakendur eru hvattir til að sýna frumkvæði og vinna að eigin hugmyndum tengdum kjöti og þróun kjötafurða.
Rúnar Ingi sinnir ráðgjöf í gæðaferlum, innihaldslýsingum og næringargildisútreikningum. Einnig hefur hann lagt áherslu á pylsugerð og aðra fullvinnslu kjötafurða.
________________________________________
Opin vinnustofa í kjötiðn
Í vinnustofunni er farið í alla helstu þætti kjötvinnslu, með áherslu á nýtingu hráefna, staðbundið hráefni og handverk. Farið verður í gegnum úrbeiningu á lambi og hreindýri, bjúgna- og pylsugerð, söltun og reykingu, hráverkun, kæfu- og pategerð, þurrkun og áleggsgerð. Allir þátttakendur eru hvattir til að sýna frumkvæði og vinna að eigin hugmyndum tengdum kjöti og þróun kjötafurða.
Unnið er með hráefni í eigu skólans í sýnikennslu og æfingar fyrir þátttakendur en hvetjum þátttakendur að koma með eigið hráefni til að fullvinna á vinnustofunni. Möguleiki er að koma í hluta vinnustofunnar t.d. úrbeiningu, pylsugerð – vinsamlegast tilgreinið í skráningarformi slíkar beiðnir.
____________________________________________
Innifalið
Kennsla og fræðsla frá sérfræðingum, góð vinnuaðstaða, afnot af tækjum og tólum til kjötvinnslu. Afnot af hlýfðarfatnaði (bolur, svunta, höfuðfat). Hádegisverður og kaffiveitingar ásamt vatn, kaffi og te í boði á námstíma ásamt ýmsu smakki af þeim afurðum sem unnið er með.
Innifalið
Kennsla og fræðsla frá sérfræðingum, góð vinnuaðstaða, afnot af tækjum og tólum til kjötvinnslu. Afnot af hlýfðarfatnaði (bolur, svunta, höfuðfat). Hádegisverður og kaffiveitingar ásamt vatn, kaffi og te í boði á námstíma ásamt ýmsu smakki af þeim afurðum sem unnið er með.
Dvöl í Hallormsstaðaskóla
Njóttu þess að dvelja í Hallormsstaðaskóla á námskeiðstíma með skóginn umvafinn í kringum þig. Gisting getur verið styrkhæf – allar upplýsingar um kostnað er að finna í gjaldskrá skólans https://hskolinn.is/skolinn/gjaldskra undir heimavist.
Njóttu þess að dvelja í Hallormsstaðaskóla á námskeiðstíma með skóginn umvafinn í kringum þig. Gisting getur verið styrkhæf – allar upplýsingar um kostnað er að finna í gjaldskrá skólans https://hskolinn.is/skolinn/gjaldskra undir heimavist.
Kannaðu þinn rétt á ferða-, námskeiðs- og tómstundastyrk verkalýðsfélaga og fyrirtækja.
Nánari upplýsingar eru í síma 471 1761 eða skrifið til [email protected]